Báo cáo của học sinh

Kiểm tra định kỳ là kỳ kiểm tra bắt buộc đối với tất cả học sinh theo học tại trung tâm năng khiếu Moonlight Piano nhằm đánh giá kết quả mà các bạn đã đạt được sau một quá trình học tập các môn năng khiếu tại trung tâm. Bên cạnh đó kỳ kiểm tra còn tạo cơ hội cho các bạn học sinh có cơ hội được biểu diễn, rèn luyện bản lĩnh sân khấu, sự tự tin.

Kỳ kiểm tra được diễn ra trong hai ngày:

Sáng thứ bảy ngày 29.7.2017 dành cho các bạn theo học tại trung tâm từ 3-6 tháng và một số bạn khác đăng ký kiểm tra:

Bạn Đinh Khánh Linh theo học tại trung tâm từ những ngày đầu đã mở màn cho kỳ kiểm tra bằng bản Piano “ Hành khúc Thổ Nhĩ Kỳ” những ngón tay điêu luyện của Khánh Linh là món quà lớn nhất dành cho các thầy cô trung tâm Moonlight Piano. Lê Phương Thảo học lớp 2 Tiểu học Cầu Diễn, dù mới theo học chưa được 2 tháng tại trung tâm nhưng đã sớm bộc lộ năng khiếu âm nhạc, con đàn thành thạo hai bản piano “Tôi bắt đầu” và “ Hài lòng” một cách tự tin. Bạn Minh Thư cũng là học sinh mới nhưng lại đạt được tiến bộ vượt bậc trong từng nốt nhạc, con đánh đúng nhịp, biết ứng dụng pedan vào bản nhạc. Bạn Nguyễn Chi Kỳ lớp 5 trường Tiểu học Lê Quý Đôn vẫn giữ vững phong độ sau nhiều kỳ kiểm tra với bài “ Zelly no 28”. Xen lần giữa các tiết mục Piano là các bạn lớp Guitar. Nguyễn Phùng Duy Anh với bài “ Natalia”, Nguyễn Phùng Dũng Anh với bài “ Romance”. Hai bạn là hai anh em theo học tại Trung tâm Moonlight Piano được gần 2 năm.

Bạn Sái Ngọc Mạnh sau khi tham dự học kỳ quân đội về, con lại tiếp tục trở lại với bộ môn Piano, con đã tham dự kỳ thi bằng bản Piano“ Điệu valse dễ thương”. Nguyễn Huy Đức Minh với bản Piano “ Con bươm bướm”. Nguyễn Trường Giang lớp Guitar đã đem đến bản “ Maria lunisa” . Điều đặc biệt là Trường Giang mới theo học tại trung tâm chưa hết 1 khóa guitar nhưng đã đàn được rất nhiều bài cổ điển và nhạc cover. Một số bạn khác cũng đạt kết quả khá tại buổi kiểm tra như:

Võ Việt Hưng ( Piano), Khánh Hà (Piano), Nguyễn Mạnh Quang (Guitar). Phương Nhi (Piano), Vy Khanh (Piano).  Kết thúc ngày thứ nhất đã có 12 bạn tham dự và hoàn thành tốt bài thi.

Sang đến ngày kiểm tra thứ hai vào sáng chủ nhật ngày 30.7.2017 dành cho các bạn theo học tại trung tâm từ 6- 36 tháng.

Bạn Hà Phúc Khang mở màn ngày kiểm tra thứ hai bằng bản “ Mariage d’amour”, vì kiểm tra đầu tiên nên Khang vẫn hơi run, đôi lúc chậm nhịp và sai nốt nhưng bạn vẫn cố gắng hoàn thành bài thi của mình. Nguyễn Bảo Linh với bản piano “valse favorite” đã đem đến cho người nghe những giai điệu du dương êm đềm.  Nguyễn Minh Phương đàn bài piano “ Vũ khúc hồng” một khoảng trời ký ức tuổi thơ như hiện ra. Bạn Nguyễn Hà Anh – học sinh tiêu biểu của Moonlight Piano thực sự đã khiến tất cả các thầy cô và khán giả phải dành cho những tràng vỗ tay khen ngợi khi chơi hai bản nhạc kinh điển “ Diễm xưa” và “ A time for us”, Hà Anh không chỉ học rất giỏi ở trên lớp mà khi ngồi vào cây đàn piano con còn có những cảm xúc mãnh liệt đối với giai điệu và truyền cảm xúc ấy vào lòng người nghe. Bạn Nguyễn Mai Linh  với bài piano “ Reason”. Đây cũng là bài nhạc piano cover nổi tiếng trong bộ phim Trái tim mùa thu ( Hàn Quốc). Thí sinh nhỏ tuổi đáng yêu nhất của buổi kiểm tra thứ hai là bạn Nguyễn Phúc Mai Uyên, con mới có 5 tuổi, con rất thích đàn những bản nhạc piano dành cho thiếu nhi, con đem đến hai bài “ Đàn gà con” và “ Chúc mừng sinh nhật”. Ngoài ra còn một số bạn khác cũng hoàn thành tốt bài thi của mình như bạn Anh Sa với những nốt nhạc đáng yêu của bài “ ABC”, Nguyễn Hoàng Minh (Guitar), Duy An ( Piano), Vũ Thành Công (Piano), Nguyễn Phúc Đăng Sơn (Piano), Minh Trang (Piano), Nguyễn Bảo Minh (Guitar- Caruli no1), Nguyễn Trung Kiên (River flow in you), Lê Nguyễn Hoàng Nhi (Guitar). Dương Quỳnh Anh ( Piano).

Kết thúc ngày thi thứ hai đã có 16 bạn tham dự thi.

Tất cả các bạn đều cố gắng nỗ lực hết mình để hoàn thành bài thi, đây chính là nguồn cổ vũ động viên và món quà lớn nhất đối với các thầy cô giáo trung tâm Moonlight Piano.

Moonlight Piano

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *