Lớp bồi dưỡng phương pháp giảng dậy Kỹ năng sống cho giáo viên tiểu học

Giáo dục Kỹ năng sống cho trẻ là việc rất quan trọng, ảnh hưởng tới quá trình hình thành nhân cách cho trẻ cho đến tuổi trưởng thành. Có thể bắt đầu giáo dục Kỹ năng sống từ tiểu học, thậm chí còn có thể ở tuổi mầm non. Bởi vì lứa tuổi này đã hình thành những hành vi cá nhân, tính cách và nhân cách. Việc làm quen với các môn học về kỹ năng sống như: Giao tiếp, thuyết trình, làm việc theo nhóm, khả năng lãnh đạo, tổ chức, thậm chí là giải quyết các vấn đề liên quan đến tệ nạn xã hội, vấn đề môi trường, hoả hoạn, và nhiều vấn đề khác trong cuộc sống… sẽ giúp các em tự tin, chủ động và biết cách xử lý mọi tình huống trong cuộc sống và quan trọng hơn là khơi gợi những khả năng tư duy sáng tạo, biết phát huy thế mạnh của các em.

Ngày 17/09/2016 phòng giáo dục Quận Tây Hồ, Trung tâm năng khiếu Thiên Tường phối hợp cùng Viện giáo dục khai giảng lớp tập huấn phương pháp giảng dậy bộ môn Kỹ năng sống cho hơn 300 giáo viên tiểu học đang công tác tại Quận Tây Hồ.

Trên thực tế xã hội hiện nay, trẻ em mắc rất nhiều các dạng rối nhiễu tâm lý, tự kỷ. Ở mức độ là các dạng dối nhiễu tâm lý thì trẻ có hi vọng phục hồi hoàn toàn bình thường, nhưng với tự kỷ thì khả năng phục hồi hoàn toàn như bình thường là rất khó. Vì vậy, để tránh cho trẻ mắc phải các dạng rối nhiễu, hay chứng tự kỷ và hình thành và phát triển nhân cách một cách thuận lợi thì Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ sẽ giúp ngăn chặn được một phần nguyên nhân gây nên có rối nhiễu tâm lý ở trẻ em. Không những vậy, giáo dục kỹ năng sống còn tham gia được vào công việc trị liệu tâm lý cho trẻ em, giúp các em phục hồi và hòa nhập được với môi trường sống xung quanh mình, vượt qua được những rào cản, tự ti của bản thân.