Đại đa số các phụ huynh có con em trong lứa tuổi trẻ em đều mong muốn con mình tham gia thêm ít nhất 1 lớp học năng khiếu ở ngoài. Có thể là hội họa, có thể là võ thuật, có thể là đàn, múa hát,… nhằm tăng cường kiến thức, vốn hiểu biết và sự thông minh cho trẻ. Dĩ nhiên, điều ấy còn tùy thuộc vào năng khiếu bẩm sinh và sự yêu thích đam mê của trẻ với môn học ấy. Nhiều thông tin cho rằng trong số các khoá học năng khiếu, lớp hội hoạ nói chung và khoá học mỹ thuật tạo hình nói riêng mang nhiều lợi ích cho trẻ hơn cả. Nhất là trẻ em đang trong độ tuổi nhận thức và phát triển (6-16 tuổi) là rất quan trọng. Theo nhiều chuyên gia đánh giá các bậc cha mẹ nên khuyến khích trẻ học tạo hình càng sớm càng tốt vì môn học này giúp trẻ nâng cao khả năng sáng tạo quan sát, phát triển trí não giúp trẻ thông minh hơn, rèn luyện trí nhớ.

Những hình hoạ bé tạo ra không phải là không có ý tưởng mà nó chính là cách trẻ lấy từ trong trí nhớ, trí tưởng tượng của mình để làm ra những gì mà trẻ nhìn thấy hoặc gặp trong ngày. Thế giới quan của trẻ em luôn khác với cách nhìn nhận của người lớn, thế nên trong tranh của trẻ thường có những chi tiết mà người lớn bỏ qua và không để ý.Trẻ được học vẽ theo thể loại: Đề tài, tĩnh vật, chân dung, chép tranh. Vì ở lứa tuổi này các em vẽ những gì hiểu biết với lý lẽ riêng, màu sắc bị chi phối theo cảm xúc, không giống với thực tế. Hoạt động vẽ của các em là sự sáng tạo, khám phá, là hình thức chơi với màu sắc, nét hình.

Môn vẽ sẽ giúp các em biết cảm nhận cái đẹp của ngôn ngữ tạo hình là màu sắc, đường nét, hình mảng, khối, bố cục…rèn luyện kỹ năng thể hiện, làm quen và biết xử lý chất liệu. Từ đó bồi dưỡng tình cảm và tâm hồn các em thêm phong phú, tinh tế, tạo nền tảng vững chắc để tài năng nghệ thuật của các em tỏa sáng.

Đề án chương trình