Tổng kết khóa tập huấn Organ cho cô giáo mầm non

Âm nhạc là nhu cầu cuộc sống, là món ăn tinh thần không thể thiếu được đối với đời sống con người. Đặc biệt đối với trẻ mầm non thì những nốt nhạc trầm bổng, những giai điệu mượt mà vui tươi, trong trẻo của các tác phẩm âm nhạc như là dòng sữa ngọt ngào nuôi dưỡng cho tâm hồn trẻ thơ, qua đó phát triển toàn diện nhân cách cho trẻ. Trong chương trình giáo dục mầm non, môn giáo dục âm nhạc là một môn nghệ thuật hết sức gần gũi với trẻ, là hoạt động được trẻ yêu thích, là nguồn cảm hứng mạnh mẽ để trẻ cảm thụ nghệ thuật. Nó là một phương tiện hữu hiệu cho việc tổ chức các hoạt động giáo dục ở trường.

 BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG SỬ DỤNG ĐÀN ORGAN

Mục đích:

– Thực hiện nhiệm vụ năm học trong những năm sắp tới nhằm đẩy mạnh việc đào tạo bồi dưỡng tiêu chuẩn hóa giáo viên mầm non. Lớp bồi dưỡng chuyên sâu về kỹ năng sử dụng đàn cho giáo viên mầm non không chỉ giúp giáo viên nắm được kỹ năng sử dụng đàn organ một cách đơn thuần mà còn biết chuyển thể các bản nhạc sang hình thức đệm đàn ngay trên chính đàn organ.

– Đệm đàn organ các bài dạy hát và nghe hát đây là những bước cơ bản đặc biệt cần thiết trong việc giáo dục tích hợp của chương trình Giáo dục mầm non mới, giáo viên có thể vận dụng để dạy trẻ trong các hoạt động giáo dục Âm nhạc nói riêng và tích hợp trong các hoạt động giáo dục khác nhằm góp phần nâng cao phát triển thẩm mỹ cũng như phát triển toàn diện cho trẻ.

– Sau đợt tập huấn giáo viên cần tiếp tục tự rèn luyện kỹ năng sử dụng đàn để không chỉ nâng cao tay nghề mà còn góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.

-Giáo dục Âm nhạc là nội dung vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong giáo dục toàn diện chân – thiện – mỹ cho trẻ.

 

 

Trung tâm năng khiếu Thiên Tường