THIEN TUONG KNS – PHẦN MỀM GIÁO ÁN ĐIỆN TỬ KỸ NĂNG SỐNG

Ngày nay, giáo dục giá trị sống và kỹ năng sống đã trở thành vấn đề được xã hội coi trọng và đặc biệt quan tâm. Giáo dục GIÁ TRỊ SỐNG VÀ KỸ NĂNG SỐNG có vai trò phát triển toàn diện cho con người nói chung và cho học sinh nói riêng, góp phần thúc đẩy sự phát triển cá nhân và xã hội, ngăn ngừa các vấn đề xã hội, ứng phó với các tình huống khẩn cấp, nâng cao sức khỏe và bảo vệ quyền con người. Việc tiếp xúc, làm quen với “GIÁ TRỊ SỐNG” và “KỸ NĂNG SỐNG” ngay từ nhỏ là rất tốt với trẻ, giúp trẻ tự tin, chủ động và biết cách xử lý mọi tình huống trong cuộc sống và quan trọng hơn là khơi gợi những khả năng tư duy sáng tạo, biết phát huy thế mạnh của bản thân. Tùy từng lứa tuổi, tâm sinh lý khác nhau mà mối liên hệ giữa giá trị sống và kỹ năng sống sẽ thể hiện khác nhau.

Tải ứng dụng tại đây

Nhận thức được tầm quan trọng và sức ảnh hưởng của việc giáo dục kỹ năng sống đối với học sinh. Thiên Tường xây dựng một hệ thống bài giảng với chương trình học bổ ích, lồng ghép bởi các nội dung hết sức thiết thực và ý nghĩa. “GIÁ TRỊ SỐNG” – “KỸ NĂNG SỐNG” nhằm đưa đến cho học sinh những năng lực thực tế, những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống hằng ngày, những kỹ năng này sẽ xuyên suốt quá trình trưởng thành và phát triển hơn ở từng độ tuổi. Chính vì vậy mà chúng tôi khẳng định, việc tiếp cận giá trị sống và kỹ năng sống càng sớm thì càng giúp trẻ phát triển toàn diện, hoàn thiện sớm hơn.

 Chúng tôi tập trung phát triển “GIÁ TRỊ SỐNG” – “KỸ NĂNG SỐNG” ở ba cấp học Mầm Non, Tiểu Học và Trung Học Cơ Sở.

Lứa tuổi mầm non được tiếp xúc càng sớm thì sự hoàn thiện và thành thục kỹ năng càng tốt. Mầm non là độ tuổi đang có sự phát triển mạnh mẽ về mặt cảm xúc, tình cảm và ý chí, đồng thời nhận thức của trẻ cũng rất rõ ràng. Đây là độ tuổi hình thành nên tính cách của trẻ, vì vậy giáo dục giá trị sống và kỹ năng sống đóng vai trò quan trọng để hình thành những giá trị tốt và kỹ năng tốt cho trẻ.

Học sinh tiểu học, việc giáo dục giá trị sống và kỹ năng sống nhằm giúp các em rèn luyện tính tự chủ của bản thân, có trách nhiệm với gia đình, xã hội và đặc biệt là với chính mình. Các em sẽ được học những kỹ năng để ứng phó tích cực với các áp lực trong cuộc sống. Phòng ngừa những hành vi có hại cho sức khỏe thể chất và tinh thần từ đó hình thành những tính cách tốt đẹp của các em. Học sinh tiểu học không chỉ học về kỹ năng mà còn học sâu hơn về giá trị sống, bởi đây là độ tuổi hình thành nhân cách của các em.

Học sinh trung học cơ sở, độ tuổi này các em đã hình thành cho mình một nhân cách nhất định nhưng chưa hoàn thiện, các em phát triển mạnh và toàn diện về nhân cách, ý thức, trí tuệ, kỹ năng và thể chất… Các em có sự thay đổi mạnh mẽ về tâm – sinh lý, trẻ có kinh nghiệm sống ngày càng phong phú, tình cảm cũng bắt đầu chuyển từ bộc phát sang tình cảm ý thức. Vì vậy, ở độ tuổi này chúng tôi chú trọng giáo dục giá trị sống kết hợp kỹ năng sống cho các em, nhằm giúp các em hình thành nên những giá trị sống tốt đẹp bên cạnh việc hoàn thiện những kỹ năng cho mình.

Sứ mệnh của Thiên Tường là mang những giá trị trong giáo dục GIÁ TRỊ SỐNG – KỸ NĂNG SỐNG chuyển hóa thành những bài học, kiến thức gần gũi nhất tới trẻ. Chương trình giáo dục kỹ năng sống Thiên Tường đã được triển khai đưa vào giảng dạy trong nhiều trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên cả nước từ năm 2015 và dành được sự quan tâm từ các nhà quản lý giáo dục, các nhà trường, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, và đặc biệt là từ các bạn nhỏ. Mỗi giáo án Thiên Tường đều được xây dựng bằng những nguyên liệu trực quan, phong phú đa dạng về nội dụng và hình thức thể hiện; Tương tác, ứng dụng công nghệ mới trong giảng dạy; Phân phối chương trình theo khung năng lực ASK (Attitude – Skill – Knowledge): Thái độ, kỹ năng, kiến thức.

Mục tiêu giáo dục rõ ràng: Giúp trẻ tự tin trong giao tiếp với bạn bè và mọi người xung quanh; Giúp trẻ khám phá thế giới nội tâm của mình, hiểu cảm xúc, nhu cầu của mình, khiến trẻ biết quý trọng bản thân; Trân trọng những người ở bên cạnh mình. Từ đó, xây dựng cho trẻ những kỹ năng để hòa nhập với môi trường xung quanh, hình thành tính tự chủ và các giá trị sống tốt làm bước đệm vững chắc để các em trưởng thành hơn. Nuôi dưỡng những giá trị sống nền tảng và hình thành những kỹ năng sống tích cực trong trẻ, giúp trẻ cân bằng cuộc sống trên bốn lĩnh vực nền tảng: Thể trạng, tâm hồn, trí tuệ và tinh thần. Với chương trình dạy và hệ thống các bài giảng mà chúng tôi xây dựng, Thiên Tường tự tin khẳng định rằng học sinh sẽ có một lộ trình học phù hợp, kiến thức phong phú, thực tế và thú vị nhất.

Trung tâm bồi dưỡng kỹ năng Thiên Tường Art