Chương trình giáo dục THIEN TUONG STEM

Ngày nay, chúng ta thường nghe rất nhiều về giáo dục STEM thông qua báo chí, truyền hình hay mọi phương tiện truyền thông đại chúng. STEM là thuật ngữ viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Mathematics (Toán học), thường được sử dụng khi bàn đến các chính sách phát triển về Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học của mỗi quốc gia.

Tùy vào cách tiếp cận khác nhau, giáo dục STEM được hiểu và triển khai theo những cách khác nhau. Giáo viên thực hiện giáo dục STEM thông qua hoạt động dạy học để kết nối kiến thức học đường với thế giới thực, giải quyết các vấn đề thực tiễn, để nâng cao hứng thú, để hình thành và phát triển năng lực và phẩm chất cho học sinh.

Tải ứng dụng tại đây

Việc tiếp cận với giáo dục STEM mang lại nhiều ý nghĩa và phù hợp với việc định hướng đổi mới giáo dục phổ thông. STEM – đảm bảo giáo dục toàn diện; Nâng cao hứng thú học tập các môn học STEM; Hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh; Kết nối trường học với cộng đồng; Hướng nghiệp, phân luồng.

Chương trình giáo dục STEM Thiên Tường được triển khai trên các cấp học “mầm non”, “tiểu học” và “trung học cơ sở” với mục tiêu mang lại những trải nghiệm trực quan, sinh động đặc biệt về lĩnh vực khoa học kỹ thuật, áp dụng giảng dạy dưới hình thức hoạt động học tập trải nghiệm theo từng chủ đề, thực hiện các nhiệm vụ cụ thể theo chương trình giúp cho học sinh phát triển toàn diện kỹ năng của thế kỷ 21 trong xã hội hiện đại thời kỳ 4.0.

Khi giảng dạy và xây dựng các bài giảng giáo dục STEM chúng tôi lồng ghép thuật ngữ chuyên ngành vào các bài học thực tiễn, trong đó các bạn học sinh được áp dụng kiến thức và kỹ năng trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học trong từng bối cảnh cụ thể, thông qua đó học sinh được trải nghiệm và liên hệ với thực tế vì vậy mà nâng cao hứng thú học tập của học sinh. Trong quá trình giáo dục STEM, chúng tôi thúc đẩy sự hợp tác – chủ động – tự lực thực hiện các nhiệm vụ học tập. Góp phần tích cực vào hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh. Ngoài ra, giáo dục STEM đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Trong từng bài giảng STEM, chúng tôi phát triển và tập trung khai thác năng khiếu, sở thích của học sinh phù hợp với ngành nghề, từ đó có những định hướng khác nhau cho từng nhóm học sinh.

Thiên Tường luôn chú trọng trong việc đưa đến học sinh những kiến thức thực tế nhất, thú vị nhất và cập nhật liên tục những kiến thức mới nhất. Chính vì vậy, chúng tôi là một lựa chọn lý tưởng đối với quý thầy cô giáo và quý phụ huynh trong việc định hướng và phát triển toàn diện đối với học sinh.