DỰNG LỀU CỎ

Lều cỏ là một kiểu chỗ ẩn tối giản có thể sử dụng ở mọi môi trường tự nhiên và không đòi hỏi công cụ hoặc trang thiết bị đặc biệt. Việc dựng một nơi trú ẩn hiệu quả là một trong những ưu tiên quan trọng nhất trong tình huống sinh tồn. Hầu hết những người bị mất tích thường chết vì nhiệt độ hạ thấp, điều mà có thể tránh được nếu họ xây dựng một nơi trú ẩn đơn giản.

DỰNG LỀU CỎ

Lều cỏ được xây dựng bằng cách sử dụng que, cành cây và bất kỳ vật liệu rơm nào có sẵn, chẳng hạn như lá, rêu, dương xỉ, vỏ cây, v.v… Chìa khóa là một nơi ẩn tốt để cách nhiệt cơ thể của bạn khỏi mọi hình thức mất nhiệt độ. Cơ thể của bạn có thể mất nhiệt độ thông qua tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, gió và đơn giản chỉ là nhiệt bức xạ ra khỏi cơ thể. Do đó, nơi trú ẩn của bạn cần cách nhiệt và bảo vệ khỏi tất cả các yếu tố này.

Một lều cỏ hoàn chỉnh giống như một chiếc túi ngủ chống nước lớn, được cách âm bởi vật liệu rơm, lá cây và giữ lại bằng que, chạc. Để xây dựng một lều cỏ:

1.) Chọn một địa điểm có đủ vật liệu xây dựng (cành, nhánh và lá cây) và an toàn tránh xa những nhánh cây rơi, nước đọng và các mối nguy hiểm khác.

2.) Đặt một nhánh cây đủ khỏe dài khoảng 2,5 m lên một bụi hoặc khúc cây. Nhánh cây này phải đủ chắc chắn để chống đỡ trọng lượng của bạn. Kích thước không gian dưới que gạt phải chỉ cần đủ rộng để chứa cơ thể bạn cộng thêm 15 cm rơm, cỏ ở cả hai bên.

3.) Đặt que ngắn dọc theo chiều dài của cành cây ở cả hai bên, để lại khoảng cửa ra vào. Những que ngắn này được gọi là tay đòn. Những tay đòn nên chạm đất khoảng 15 cm bên ngoài cách chỗ bạn nằm.

4.) Thêm những que nhỏ hơn lên trên và vuông góc với tay đòn. Những que gạt tạo thành lưới chặn để ngăn rơm, cỏ bên ngoài rơi vào lều.

5.) Chất lượng lớn vật liệu rơm lá lên trên, cũng như bên trong. Sử dụng cỏ khô và mềm nhất gần cơ thể bạn. Khi hoàn thành, cần phải có ít nhất 1 m rơm, lá chất lên trên và xung quanh lều.

6.) Bạn có thể đặt thêm các nhành cây lên trên để ngăn gió thổi bay mất rơm, cỏ nếu trời nhiều gió.

7.) Một cánh cửa tạm có thể được tạo ra bằng cách nhồi đầy lá vào một chiếc áo.

Bò vào bên trong, chắc chắn rằng bạn phải bới vào giữa đống cỏ, sao cho nó như một tấm nệm lá cách nhiệt bạn khỏi mặt đất và xung quanh. Mặc dù không thực sự ấm áp như chiếc giường của bạn, lều cỏ sẽ giúp bạn sống sót qua đêm.

Trung tâm bồi dưỡng kỹ năng Thiên Tường ART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *