TẦM QUAN TRỌNG CỦA KĨ NĂNG SƠ CỨU Ở TRƯỜNG HỌC

Không thể phủ nhận rằng kiến thức về kĩ năng sơ cứu sẽ đem lại một môi trường an toàn hơn và khỏe mạnh hơn. Có một đội ngũ nhân viên và học sinh được trang bị đầy đủ các kỹ năng sơ cứu góp phần nâng cao sự an toàn của trường học. Nhiều học sinh gặp tai nạn khi ở trường học. Các tai nạn có thể dẫn đến các vết thương nhỏ đến vết thương nghiêm trọng hoặc gãy xương… Tuy nhiên, nạn nhân có thể được sơ cứu ban đầu cho đến khi bác sĩ đến. Điều quan trọng là phải có nhân viên được đào tạo và học sinh có thể sử dụng các kỹ năng của mình một cách nhanh chóng để sơ cứu cho nạn nhân. Họ có thể áp dụng các thao tác đúng để giảm thiểu chấn thương nhiều hơn.

Tăng cường khả năng an toàn

Việc sơ cứu đem đến một loạt các lợi ích, do đó cần thiết phải đào tạo cho các giáo viên và học sinh kĩ năng sơ cứu thích hợp. Nếu không có hỗ trợ y tế ban đầu, một chấn thương nhẹ có thể trở thành nghiêm trọng. Hơn nữa, chấn thương nghiêm trọng khi không được điều trị kịp thời có thể gây tử vong. Để đảm bảo sự an toàn của tất cả các nhân viên trong trường và học sinh, điều quan trọng là phải có sơ cứu trong các trường học. Điều quan trọng là làm cho mọi người nhận thức được các phương pháp cơ bản mà họ nên áp dụng sau khi xảy ra tai nạn.

Giáo viên và học sinh có kiến thức tốt về sơ cứu có thể cảnh giác và năng động hơn. Họ đảm bảo rằng họ không dễ bị tổn thương với bất kỳ tai nạn hoặc thương tích nào. Việc sơ cứu tăng cường khả năng an toàn. Nó làm cho họ có khả năng kiểm soát sự cố và đánh giá về thương tích. Họ càng nhận thức được nhiều về tai nạn, bệnh tật và phương pháp điều trị thì càng trở nên ý thức hơn.

Xử lý nhanh

Sơ cứu là điều trị ban đầu cho một nạn nhân. Một số chấn thương không yêu cầu hỗ trợ chuyên môn. Chúng có thể được điều trị bằng các phương pháp đơn giản như dùng một túi nước đá,vv… Người sơ cứu có thể giúp nạn nhân cảm thấy đỡ hơn và giảm đau bằng cách thực hiện các thao tác đơn giản.

Ngăn chặn tình trạng của nạn nhân trở nên tồi tệ hơn

Mặc dù sơ cứu là một biện pháp điều trị tạm thời nhưng nó vẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn tình trạng nghiêm trọng hoặc tệ hơn. Những người được đào tạo về sơ cứu tốt sẽ áp dụng các phương pháp phù hợp để giữ cho tình hình được kiểm soát. Họ cố gắng hết sức để giúp nạn nhân đối phó với chấn thương hoặc sự đau đớn cho đến khi có sự giúp đỡ chuyên nghiệp.

Giúp tăng khả năng sống sót

Những người được trang bị các kỹ năng sơ cứu có thể xử lý các trường hợp khẩn cấp một cách hiệu quả. Phản ứng nhanh chóng của họ và phương pháp điều trị đúng có thể giúp cứu mạng sống. Một người được đào tạo về sơ cứu sẽ nhanh nhạy và tự tin hơn trong các tình huống quan trọng. Họ biết những cách tốt nhất có thể để giúp các nạn nhân lấy lại ý thức của mình.

Làm cho mọi người cảm thấy an tâm hơn

Những người được huấn luyện sơ cứu và phương pháp điều trị sẽ thấy mình được an toàn hơn. Họ nhận thức được thực tế là họ có thể tự điều trị dễ dàng trong trường hợp xảy ra tai nạn. Hơn nữa, họ cũng được tin cậy bởi bạn bè của họ hoặc những người thân. Có một người được đào tạo tốt về sơ cứu ở bên cạnh giúp họ thư giãn và giữ bình tĩnh trong những trường hợp khẩn cấp.

Kiến thức sơ cứu cơ bản giúp xử lý:

 • Cầm máu
 • Bỏng
 • Say nắng
 • Bất tỉnh
 • Chấn thương đầu
 • Chấn thương xương
 • Chấn thương cơ
 • Chấn thương khớp
 • Ngạt thở
 • Ngất xỉu
 • Đau ngực
 • Bệnh suyễn
 • Phản ứng dị ứng

_Diệu Khanh_

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *