4 KỸ NĂNG BẠN HỌC ĐƯỢC TỪ TÌNH YÊU

Tình yêu – những giá trị từ mối quan hệ tình cảm lành mạnh.

Chúng ta ai cũng hiểu. Tình yêu là đẹp đẽ.

Và, quan trọng là có những dịp đặc biệt khi các đối tác thể hiện tình yêu và cam kết của mình hết sức cầu kì — rồi đến việc nhận những món quà tuyệt vời hoặc lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ trên mạng xã hội — nhưng đó không phải là phần thưởng lớn nhất khi bạn đang sống trong tình yêu.

Không phải, đó không phải là quan hệ tình dục. Và, trong khi trẻ con là một món quà trời cho, cũng không phải là vậy. Phần tốt nhất khi gặp gỡ và yêu ai đó là điều đó thực sự giúp bạn phát triển. Mối quan hệ vững chắc, lành mạnh và nuôi dưỡng thúc đẩy con người khám phá những phần tốt đẹp nhất của bản thân. Và không chỉ để trở nên tốt hơn cho một đối tác — thực sự là vì lợi ích của cá nhân.

Tại sao? Mối quan hệ lành mạnh giúp người ta tiếp cận các khía cạnh thường bị tránh né, còn được biết đến là sự tổn thương. Khi ai đó cảm thấy được khẳng định, được bảo vệ và thực sự “thích,” họ có thể tiếp cận những phần của bản thân cần được chữa lành hoặc phát triển. Nói một cách ngắn gọn, sự tự tin và hạnh phúc mà mối quan hệ tình cảm lành mạnh tạo ra giúp cá nhân mạnh mẽ, kiên định làm việc chăm chỉ để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Đó là vẻ đẹp thực sự của tình yêu. Nó là động lực, là sự tự do và là sự phục hồi.

Vẫn còn nhiều món quà mà tình yêu thương thực sự mang lại. Dưới đây là bốn kỹ năng quý giá mà bạn có thể học từ việc có một mối quan hệ lành mạnh.

TÌNH YÊU DẠY BẠN SỰ ĐƠN GIẢN CỦA HẠNH PHÚC

Dễ dàng mỉm cười nếu bạn đang ở nhà hàng yêu thích hoặc mua sắm trực tuyến và nạp đầy giỏ hàng với những sản phẩm mới nhất mà bạn muốn có, nhưng tình yêu là một lời nhắn rằng hạnh phúc không có giá. Những trải nghiệm hàng ngày — như chia sẻ câu chuyện về buổi chiều của bạn, nấu những công thức mới hoặc đi bộ trong công viên — trở thành những khoảnh khắc vui vẻ và đáng nhớ khi ở cùng một đối tác bạn yêu thương. Và những sự kiện này mô hình cho việc những điều nhỏ bé trong cuộc sống có thể trở nên thoải mái và thú vị, dù là gì đi nữa.

TÌNH YÊU DẠY BẠN CÁCH XOA DỊU MẶC CẢM

Mối quan hệ tình cảm lành mạnh buộc con người phải trưởng thành trong những hoàn cảnh thiếu thốn. Nó đòi hỏi bạn phải truyền đạt nhu cầu của mình. Nó làm rõ những khía cạnh bạn cần phải chịu áp lực. Nó vén tấm màn “đại diện” của bạn. May mắn thay, có một phần thưởng: Bạn được khẳng định vì bản thân thật sự của bạn. Việc chấp nhận sự tổn thương và nhận được sự hỗ trợ trong mối quan hệ tình cảm của bạn giúp xây dựng lòng tin và mang lại sự dũng cảm để đứng vững trong những không gian khác.

TÌNH YÊU DẠY BẠN CÁCH THA THỨ

Sự đánh giá nặng nề thường xuất phát từ nỗi sợ. Người ta sợ rằng người khác sẽ nhìn thấy nhược điểm của họ và coi họ là kém cỏi hoặc không xứng đáng. Mối quan hệ tình cảm lành mạnh giúp con người giải phóng tư duy cứng nhắc về lỗi lầm, trách nhiệm, sự hoàn hảo và ý trí. Những mối quan hệ hạnh phúc cũng dạy con người rằng những hành vi gây thất vọng hoặc khiến người khác phải đau đớn không phải lúc nào cũng do toan tính hay gian dối. Quá trình này tạo ra không gian cho việc cá nhân chấp nhận và tha thứ cho những sai lầm, cũng như đưa ra cách hành xử nhân văn.

TÌNH YÊU DẠY BẠN CÁCH ĐẶT GIỚI HẠN

Dù bạn yêu quý đối tác đến đâu, ân ái tốt hay hòa hợp như thế nào đi nữa, sẽ có lúc bạn muốn và cần ở một mình. Việc học cách đặt ra ranh giới xung quanh những điều làm bạn cảm thấy thoải mái hoặc những điều quá trớn với đối tác—người có ảnh hưởng nhiều nhất trong cuộc sống của bạn—dạy bạn cách đặt ra giới hạn trong nhiều lĩnh vực khác. Cho dù đó là với bạn bè, gia đình hay công việc, việc học cách xác định nhu cầu của bạn và bảo vệ quyền lợi bản thân là một kỹ năng vô cùng quý giá; thậm chí, nó trở nên quan trọng nhất thông qua những mối quan hệ lành mạnh.”

S. Tia Brown

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *